Trang chủ Tin tức

Khai mạc triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2021

Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) là sự kiện lớn và toàn diện nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia hàng năm do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2015.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 300 gian hàng đến từ trên 20 tỉnh, thành trên cả nước và đông đảo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm chế biến, nông sản và thủy sản. Các gian hàng trưng bày được thể hiện dưới công nghệ thực tế ảo, cung cấp hình ảnh, tư liệu trưng bày một cách sinh động, kèm theo các hình thức tương tác đa dạng, kết nối với các đối tác trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhận định, năm 2021, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đối diện với những khó khăn và thách thức lớn do đại dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng - tiêu thụ và ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất, kinh doanh trên thị trường nội địa và quốc tế.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, thời gian qua, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng số vào xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu. Trong đó, Virtual Vietnam Foodexpo là sự kiện có vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp duy trì hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu một cách hiệu quả, qua đó hưởng ứng và tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, ngày 7/12, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Hội nghị quốc tế ngành thực phẩm Việt Nam (Vietnam FoodForum 2021) với chủ đề “Nông sản, thực phẩm: Thích ứng – Chuyển đổi – Tăng tốc” tập trung trao đổi về triển vọng “tăng tốc” của ngành thực phẩm Việt Nam, những giải pháp giúp doanh nghiệp ngành thực phẩm chuyển đổi đáp ứng những xu hướng mới trên thị trường thế giới.

Với sản phẩm bưởi da xanh mang thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng, hợp tác xã bưởi da xanh Bến Tre tham gia triển lãm tại gian hàng mang tên Dự án Phát Triển hợp tác xã Việt Nam  (VCED Project). Trong 4 ngày diễn ra triển lãm (từ ngày 7 đến 10-12), dự kiến sẽ có trên 5 000 lượt giao dịch, giao thương được kết nối thông qua nền tảng trực tuyến của triển lãm.

Top