Trang chủ Tin tức

Hợp tác xã bưởi da xanh Bến Tre nhận bằng khen từ Bộ NN&PTNT vì thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện OCOP

Vừa qua, Hợp tác xã bưởi da xanh Bến Tre đã vinh dự được bộ trưởng Bộ NN&PTNT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP. Sự ghi nhận này xin được dành cho tất cả các thành viên thân yêu, hội đồng quản trị và đội ngũ nhân viên hợp tác xã. Năm 2020 đánh dấu một năm với nhiều dấu mốc của hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre. Một trong số đó là việc hợp tác xã đã xuất sắc đạt được chứng nhận OCOP 4 sao cho sản phẩm bưởi da xanh tươi. Đây là cơ hội tốt để hợp tác xã có thể mở rộng thị trường nội địa, đưa hàng vào các trường học, sàn thương mại điện tử, các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi và công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước. 

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Nhà nước đóng vai trò kiến tạo, ban hành khung pháp lý và chính sách để thực hiện; định hướng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ; quản lý và giám sát tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; hỗ trợ các khâu: Đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, tín dụng. Theo chương trình, các sản phẩm sẽ được gắn từ 1 đến 5 sao; sản phẩm 1-3 sao phục vụ thị trường trong nước, sản phẩm 4-5 sao có khả năng cạnh tranh, xuất khẩu.

 

 
Top