Tết năm nay, bà con chưng trái gì?

Theo quan niệm xưa, những loại quả có hình dạng căng tròn là biểu trưng của đồng tiền, thịnh vượng, đem lại nguồn sức khỏe dồi dào, may mắn và sum vầy. Vì vậy, Quả bưởi da xanh có cành cuốn luôn là một trong các lựa chọn ưu tiên của các bà con. 

Mua bưởi da xanh không chỉ dùng chưng bày trong những ngày tết, mà còn có các lợi ích chữa bệnh và chế biến món ăn từ vỏ bưởi cho các ngày hạ nêu:

  • Nấu nước gội đầu chóng rụng tóc, giúp tóc mềm mượt và chắc hơn
  • Vỏ bưởi kết hợp với các lá có chứa tinh dầu xả, lá chanh, lá ổi để xông hơi giải cảm.
  • Chữa ho có đờm: Vỏ bưởi 10g, rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát, thêm đường kính, hấp uống, ngày 3 lần rất hiệu nghiệm.
  • Đặc biệt là các bà con có thể sử dụng vỏ bưởi để làm mứt vỏ bưởi để làm đậm đà cho mâm bánh mứt ngày tết sum họp gia đình.
  • Ngoài ra, vỏ bưởi thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, trộn gỏi, làm nem chay…

Bà con gần xa có thấy không? Mua một quả bưởi da xanh có thể tận dụng triệt để từ trong ra ngoài của quả bưởi, vừa giòn ngon, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, vừa là món quà mai mắn, sung túc cho một năm mới trọn vẹn.  

Một cặp bưởi da xanh thương hiệu “CÔ GÁI BƯỞI HỒNG” theo tiêu chuẩn Global Gap thật xứng đáng là món quà tết ý nghĩa cho người thân thương xung quanh chúng ta!

 

Top