Các yêu cầu chính ở cơ sở xin cấp mã số vùng trồng ( PUC - Production Unit Code ) cây ăn Quả

Người tạo: Đỗ Đăng Việt Trí Ngày tạo: 05:27 27/10/2020 Bình luận: 0

1. Yêu cầu về vùng trồng:

a. Diện tích sản xuất cho mỗi mã vùng sản xuất tối thiểu là 5 ha và tối đa 12 ha

b. Vùng trồng là khu vực sản xuất tập trung và trồng 1 loại giống cây trồng

c. Hạn chế chăn thả gia súc gia cầm và trồng xen các loại cây trồng khác ( Vùng trồng sẽ được cơ quan BVTV quốc gia đánh giá môí nguy và kiểm dịch các loại sinh vật gây hại là đối tượng KDTV của nước nhập khẩu )

2. Yêu cầu về ghi chép sổ sách ( sổ nhật ký ):

Mỗi hộ trong vùng sản xuất phải có 1 sổ nhật ký ghi chép các thông tin cây trồng trong 1 vụ canh tác (thông thường 1 năm)

3. Yêu cầu về vệ sinh đồng ruộng:

a. Vùng trồng phải đẩm bảo vệ sinh sạch sẽ, hạn chế các túi, chai phân, thuốc BVTV

b. Phải có hố tập kết chai lọ, túi đựng phân, thuốc BVTV và có quy trình xử lý, tiêu hủy

4. Yêu cầu về sinh vật gây hại:

Vùng được cấp mã số phải có quy trình quản lý đảm bảo không có sinh vật gây hại là đối tượng kiểm dịch của nước nhập khẩu và biện pháp hạn chế sinh vật gây hại phổ thông.

5. Yêu cầu về sử dụng thuốc BVTV ở vùng trồng:

a. Vùng trồng xin cấp mã số chỉ được sử dụng các loại thuốc BVTV được nhà nước cho phép và không sử dụng hoạt chất cấm theo yêu cầu của nước xuất khẩu

b. Hộ trong vùng trồng được tập huấn và tuân thủ quy định về sử dụng thuốc BVTV.

Bạn vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận hoặc tạo chủ đề mới. Đăng ký thành viên tại đây.
Top